Đừng đọc nếu mục tiêu của bạn không phải trở thành chủ doanh nghiệp!!!!

Chắc hẳn khi click vào đây, bạn cũng giống như tôi, chúng ta đều khao khát có một cuộc sống tự do theo đúng nghĩa : được làm công việc kinh doanh của riêng mình. Nhưng trong thế giới kinh doanh của một cậu sinh viên tay trắng thành lập công ty với những bước khi khởi đầu ấy gặp rất nhiều khó khăn. Và ngày hôm nay, tôi muốn kể cho các bạn nghe 1 câu chuyện, cũng chính là bài học đầu đời trong công việc làm chủ doanh nghiệp mà tôi đã từng trải qua. Tôi – ĐÀO ĐỨC DŨNG – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn giáo dục quốc tế ECORP CORPORATION

Chủ tịch Tập đoàn giáo dục Quốc tế ECORP CORPORATION

Sư tử – một cậu sinh viên mới thành lập công ty nhỏ với chỉ một nhân viên duy nhất là Kiến.Mỗi ngày Kiến đi làm rất sớm và bắt tay ngay vào làm việc. Kiến làm việc rất giỏi và luôn luôn chú tâm vào làm việc. Ông chủ của Kiến rất hài lòng, ngạc nhiên khi thấy Kiến làm việc mà không cần giám sát. Thế là Sư tử chợt nghĩ nếu mà có người giám sát thì chắc chắn hiệu quả sẽ tăng lên gấp bội… Nói là làm, Sư tử thuê Cú về làm giám sát. Được thuê, quyết định đầu tiên của Cú là gắn 1 cái đồng hồ treo tường để theo dõi timeline….Cú cũng cần 1 thư kí nên nó thuê Nhện để quản lí báo cáo và nhận giấy tờ cuộc gọi… Sư tử rất hài lòng vì thấy Cú cũng sát sao công việc nên yêu cầu Cú làm thêm biểu đồ theo dõi tăng trưởng công ty, phân tích thị trường. Vậy là Cú mua thêm laptop, máy in,…và thuê Ruồi làm quản lí bộ phận này.

Kiến – lúc đầu làm việc rất chăm chỉ, thoải mái, giờ Kiến cảm thấy bực mình vì những công vc giấy tờ và những cuộc họp làm mất nhiều thời gian của nó. Ông chủ Sư tử thấy rõ hiệu suất lm việc của Kiến giảm sút và thế là đi đến quyết định cử 1 người quản lí nguyên bộ phận Kiến đang làm là Ve Sầu. Quyết định đầu tiên của Ve Sầu là mua ngay 1 bộ bàn ghế làm việc thật đẹp và thuê thêm 1 thư kí. Văn phòng làm việc của Kiến trở nên buồn tẻ hơn, chẳng còn ai cười đùa và mọi người trở nên lo lắng và khó chịu. Sư tử quyết định làm 1 cuộc nghiên cứu về môi trường làm việc, sau 3 tháng chuyên gia kết luận :”VĂN PHÒNG NÀY CÓ QUÁ NHIỀU NHÂN VIÊN” Và Sư Tử đi đến quyết định tiếp theo là sa thải ai. Kiến là người bị sa thải đầu tiên.

Lãnh đạo hiệu quả

Bài học rút ra rằng:

– Sai lầm đầu tiên xuất phát từ thời điểm Sư tử thuê giám sát: trên cương vị nhân viên” ai cũng muốn được làm việc thoải mái, tư do, tỏa thích sáng tạo, tự chủ nhiều nhất có thể. Đã là ông chủ, nên tạo môi trường “free” cho toàn thể nhân viên của mình.
– Bộ máy quản lí cồng kềnh, phức tạp là nguyên nhân khiến các việc chồng chéo lên nhau, tốn quá nhiều thời gian cho những việc không thật sự cần thiết.
– Mục tiêu cuối cùng của công ty là doanh thu, lợi nhuận nên Kiến mới là mấu chốt của vấn đề nhưng lại bị sa thải đầu tiên.
– Không có thứ gì gọi là ổn định, cuộc sống luôn luôn bất định, vậy nên đừng mãi là nhân viên, mở rộng tư duy, mở rộng kiến thức để có thể tự quyết cuộc sống của mình, những người xung quanh mình.

BÌNH LUẬN

Viết comment
Nhập tên